Người không hạnh phúc sẽ thường có thói quen sau

Một vài người, thường bị rơi vào tình trạng chìm đắm trong quá khứ. Họ để mặc cho những gì đã xảy làm phiền họ mỗi ngày. Những ai luôn bị cái bóng của quá khứ ám ảnh như thế thường là điển hình của .


1. Luôn lo lắng về tương lai

Nếu mỗi ngày bạn đều lo lắng về những gì sẽ xảy ra trong tương lai, bạn sẽ chẳng bao giờ có thể sống hết mình. Trong đầu bạn luôn trường tồn một suy nghĩ rằng “chắc chắn sẽ có chuyện gì đó tệ hại sắp xảy ra” hay đại loại như vậy. Những suy nghĩ đó làm bạn bất an không ngừng và dẫn đến suy nhược, cạn kiệt năng lực.

Tương lai hoàn toàn có thể thay đổi dựa vào những gì bạn quyết định làm ở thời hiện tại. Vì vậy, hãy chuẩn bị chu đáo để mọi thứ đều ở trong tầm kiểm soát. Hơn nữa, khi bạn mất thời gian lo lắng tương lai, bạn sẽ đánh mất luôn cả những gì tốt đẹp và thực sự ở hiện tại.

2. Luôn bám lấy quá khứ

Một vài người, thường bị rơi vào tình trạng chìm đắm trong quá khứ. Họ để mặc cho những gì đã xảy làm phiền họ mỗi ngày. Những ai luôn bị cái bóng của quá khứ ám ảnh như thế thường là điển hình của người không hạnh phúc.

Hãy nhớ rằng: “Những gì đã qua, cho qua”. Dù rằng chúng ta có tự dằn vặt, tra tấn tinh thần về những gì đã rồi cũng không thể khiến bạn hạnh phúc hơn, Ngược lại, nó chỉ làm cho bạn thêm đau khổ và tinh thần bạn sẽ ngày càng xuống dốc.

3. Lúc nào cũng tiêu cực

Khi có chuyện xảy ra, chúng ta thường nghĩ ngay đến là những điều tiêu cực, nghĩ rằng chúng ta không hạnh phúc. Ít ai nghĩ rằng mọi thứ rồi đây sẽ kết thúc có hậu. Nhưng nếu bạn cứ liên tục nghĩ theo chiều hướng mọi việc sẽ rất tệ thì rồi mọi thứ cũng sẽ trở nên tồi tệ thật.

Tuy nhiên, có sự khác biệt lớn giữa hai khái niệm “tích cực” và “hoang tưởng”. Vì vậy, khi đã từ bỏ sự tiêu cực thì cũng đừng nhầm lẫn việc trở thành con người lạc quan với việc sống trên mây nhé.

4. Mua sắm quá đà

Nhiều người cho rằng việc tiêu xài là cách xả stress. Điều đó không hẳn đã đúng. Đôi khi, đó lại là dấu hiệu của người không hạnh phúc, nhất là khi vung tay quá trán. Trong trường hợp này, con người không biết làm thế nào để trút những mệt mỏi trong lòng, nên họ tiêu tiền bạt mạng để cân bằng cảm xúc bản thân. Bạn biết không, sau như chi tiêu bất cân xứng đó bạn sẽ dễ rơi vào trạng thái khổ sở, căng thẳng gấp 10 lần trước đó.

5. Luôn hằn học và nhìn vào lỗi lầm của người khác

Khi không hạnh phúc, con người ta có xu hướng bắt lỗi người khác để cân bằng cảm xúc cá nhân. Có lúc lỗi sai cực kỳ nhỏ chẳng đáng nhắc đến nhưng bạn lại không thể bỏ qua. Nghe cứ như các bà mẹ chồng hay bắt lỗi con dâu ấy nhé.

Vấn đề là suy nghĩ của bạn, hãy cố gắng nhìn nhận vấn đề theo hướng làm sao để khắc phục chứ không phải chăm chăm chỉ vào việc lỗi sai quá nhiều. Càng hay cáu bẳn, bạn sẽ càng trở nên nhỏ mọn và chấp vặt trong mắt mọi người. Hãy nghĩ thoáng hơn để có một cuộc sống hạnh phúc nhé!

6. Than vãn không ngừng nghỉ

Những người không hạnh phúc có xu hướng càm ràm về mọi thứ. Họ không cảm nhận được điều tốt đẹp trong cuộc sống và thường dễ cáu giận và mệt mỏi.Thôi nào! Hãy hít một hơi thật sâu và nhớ rằng mọi chuyện rồi sẽ qua. Dù có là một ngày tồi tệ nhất, nó cũng chỉ có 24 tiếng mà thôi.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *